Lịch block

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    2014__1_1.jpg 2014__1.jpg 1966878_661828060548150_744509017_n.jpg 56__1.gif 1463067_765608720135862_334940005_n.jpg 1970554_619598918113229_1191335702_n.jpg 1238386_742071949156206_2050137752_n_2.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Thiep_20102012.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Hoa_senbac_Ho1.swf Bieu_tuong_logo_Giam.jpg 123.jpg 83a1.swf Valentine.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Phạm Thị Hoàn)

    Sắp xếp dữ liệu

    Tin mới

    Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Thị Hoàn.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sổ tay nội trợ >

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối)

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối)

    Sườn lợn xào tương

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1/2 kg sườn lợn, 2 quả ớt sừng, 1 củ gừng nhỏ, 2 thìa súp tương hạt, 5 củ hành tím, 2 nhánh rau mùi, nước tương, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    2. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    3. Ướp sườn với 2 thìa cà-phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho sườn vào rán vàng. Sau đó cho tương hạt vào cùng 1 bát nước, om trên lửa riu riu đến khi sườn mềm. Cuối cùng cho gừng, hành tím, ớt vào trộn đều. Cho sườn ra tô, thêm rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

    Mách bạn:

    Nếu thích, bạn có thể băm tương trước khi cho vào om.

    Thịt lợn viên cuộn ngô

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    100g thịt nạc dăm, 100g giò sống, 50g tôm, 150g xà-lách xoong, 10g ngô hạt, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột rán xù, 1 quả trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Thịt nạc dăm xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, quết thật nhuyễn. Trộn đều thịt, giò sống, tôm với 2 thìa cà-phê hạt nêm và 1 thìa cà-phê tiêu. Dùng thìa quết liên tục theo một chiều để tạo độ dính và dẻo.

    2. Ngô hạt đem hấp chín. Trứng cho ra bát, đánh tan. Xà-lách xoong nhặt, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.

    3. Lấy một lượng hỗn hợp thịt nạc, giò sống, tôm vào lòng bàn tay, ấn dẹp, cho ngô hạt vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó cho viên thịt vào trứng rồi lăn qua bột rán xù. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho những viên thịt vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. Cho thịt viên ra đĩa có lót xà-lách xoong, dùng nóng kèm với tương ớt.

    Mách bạn:

    Để thịt viên không dính tay, khi vo viên, bạn nên thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay.

    Tôm nướng sốt rượu

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1/2 kg tôm sú, 1 nhánh mùi tây, 400ml rượu vang đỏ, 2 thìa cà-phê bơ, 1 thìa cà-phê bột năng, đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Tôm rửa sạch cắt bớt râu, để ráo. Cho tôm sống vào nồi, đổ 200ml rượu vang vào, thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, đậy nắp lại khoảng 15 phút để tôm thấm rượu và gia vị. Sau đó cho tôm lên vỉ nướng vàng. Trong quá trình nướng, phết lên mình tôm ít dầu ăn.

    2. Làm nước sốt: Cho 200ml rượu vang còn lại vào chảo, cho bơ, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng hòa với ít nước vào, đun sôi.

    3. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, thêm mùi tây, dùng nóng.

    Mách bạn:

    Để tôm thơm hơn, khi nướng bạn có thể phết bơ lên thay cho dầu ăn.

    Cua sốt cay

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1 con cua khoảng 1 kg, 10g ớt khô, 50g hành lá, 100g hành tím, 5 củ tỏi, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương cà, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Cua rửa sạch, cho vào chảo dầu, nóng rán vàng.

    2. Ớt khô ngâm với nước ấm cho nở. Hành tím thái lát mỏng. Hành lá thái khúc.

    3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt khô vào xào, sau đó cho cua vào, nêm tương ớt, tương cà, thêm 1 bát nước, nêm tiếp 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, để lửa liu riu. Cua chín, cho hành lá vào. Cho cua ra đĩa, dùng nóng.

    Mách bạn:

    Nếu thích, bạn có thể dùng ớt hiểm, ớt sừng thay cho ớt khô.

    Thịt bò sốt hạt đậu Hà Lan

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    400g phi-lê thịt bò, 100g xà lách, 50g cà chua bi, 200g đậu hà Lan, 50g pa-tê, 50ml rượu vang, 100g củ hành trắng, 1 thìa súp bơ, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn và rượu vang, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi đem áp chảo.

    2. Hành trắng thái hạt lựu. Cà chua bi thái múi cau. Đậu Hà Lan hạt đem hấp chín, lấy 100g đậu xay nhuyễn cùng với pa-tê.

    3. Làm nước sốt: Đun nóng bơ, cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn cùng hành trắng vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Sau cùng cho đậu nguyên hạt vào. Cho bò ra đĩa, rưới nước sốt lên, xếp xà-lách, cà chua bi một bên.

    Mách bạn:

    Khi ướp thịt bò, bạn nên cho nhiều dầu, thịt sẽ mềm hơn.

    Bò xào nấm đông cô

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần cuối), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    200g thịt bò, 300g nấm đông cô tươi, 1 quả ớt sừng, 1củ gừng nhỏ, 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà-phê bột năng, 1 thìa súp dầu hào, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, đường.

    Thực hiện:

    1. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Hành lá tước thành sợi. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, đem ướp với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn và bột năng, trộn đều.

    2. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và chân nấm. Sau đó lấy thịt bò vo viên lại nhồi vào từng tai nấm. Cho nấm nhồi thịt bò vào chảo, thêm 1/2 bát nước, đun trên lửa nhỏ. Nêm 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, dầu hào. Đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.

    3. Cho bò xào nấm đông cô ra đĩa, thêm gừng và ớt lên. Trang trí với hành lá cho đẹp mắt.

    Món này dùng nóng với cơm trắng.

    Mách bạn:

    Để nhân thịt bò có độ dẻo, bạn nên xay nhuyễn thịt trước khi trộn với bột năng và gia vị(Theo TTGĐ, Vào bếp)


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thị Hoàn @ 17:12 02/08/2009
    Số lượt xem: 590
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    BỂ CÁ CẢNH

    GIỜ VIỆT NAM