Lịch block

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    2014__1_1.jpg 2014__1.jpg 1966878_661828060548150_744509017_n.jpg 56__1.gif 1463067_765608720135862_334940005_n.jpg 1970554_619598918113229_1191335702_n.jpg 1238386_742071949156206_2050137752_n_2.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Thiep_20102012.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Hoa_senbac_Ho1.swf Bieu_tuong_logo_Giam.jpg 123.jpg 83a1.swf Valentine.swf Valentine.gif Chuc.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Phạm Thị Hoàn)

    Sắp xếp dữ liệu

    Tin mới

    Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Thị Hoàn.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sổ tay nội trợ >

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1)

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1)

    Cá chẽm sốt cherry

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1 con cá chẽm 800g, 100g xà-lách xoong, 100g dâu tây, 100g cherry, 1 quả trứng gà, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp bột năng, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Cá sơ chế sạch, lấy phần thịt hai bên thân thái miếng vừa ăn. Trứng gà cho vào báy đánh tan, thêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Sau đó lấy miếng cá nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột năng, rán vàng với 2 thìa súp dầu ăn.

    2. Làm sốt: Lấy 50g cherry thái đôi. Phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cùng dâu tây và 1/2 bát nước, tương cà, đun sôi, nêm 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối. Cuối cùng cho cherry thái đôi vào, tắt bếp.

    Xếp cá ra đĩa có lót xà-lách xoong bên dưới, rưới sốt lên.

    Mách bạn:

    Nếu không có cherry tươi, bạn có thể dùng mút cherry làm sốt.

    Gà nấu dọc mùng

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1/2 kg đùi gà, 2 nhánh dọc mùng, 2 nhánh sả, 1 thòa cà-phê bột nghệ, 1 thìa súp mẻ, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường.

    Thực hiện:

    1. Đùi gà ướp với bột nghệ, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp hạt nêm. Trước khi ướp, dùng mũi dao xăm nhẹ lên miếng thịt để thấm gia vị.

    2. Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp dọc mùng với muối để tạo độ giòn. Mẻ lọc lấy nước, cho vào bát. Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

    3. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn cho sả băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó cho đùi gà vào xào săn. Thêm 1 lít nước và mẻ vào om, để lửa riu riu cho đến khi gà chín. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

    Món này dùng nóng với cơm.

    Mách bạn:

    Khi om, bạn có thể thêm vài lát sả đập giập vào để món ăn thơm ngon hơn.

    Gà sốt kiwi

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    200g thịt gà, 200g kiwi, 100g ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 2 nhánh lá, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.

    2. Kiwi gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Củ hành tây thái mỏng. Hành lá tưới sợi. Ớt bỏ hạt, thái miếng vuông.

    3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho gà vào áp chảo. Gà chín, lấy ra để riêng. Sau đó cho hành tây và ớt vào xào, nêm 2 thìa cà-phê nước tương, cho kiwi vào đảo chín. Cuối cùng cho gà vào, đun thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.

    Mách bạn:

    Nếu thích, bạn có thể xay nhuyễn kiwi.

    Cá lóc phi-lê trộn măng

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    300g phi-lê cá lóc, 200g măng tươi, 1 quả ớt sừng, 20g rau húng, 2 củ hành tím, 1 thìa cà-phê hành băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Cá làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thài súp dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê hạt nêm, đem áp chỏ cho chín.

    2. Măng thái sợi, chần qua nước sôi hoặc luộc sơ để khử mùi.

    3. Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho măng vào xào, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. măng nguội, cho rau húng thái sợi vào trộn cùng nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1/2 thài cà-phê hạt nêm, sau cùng cho cá vào trộn đều.

    Mách bạn:

    Khi cho cá vào, bạn nên trộn nhẹ tay kẻo nát cá.

    Đậu phụ sốt sò điệp

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    2 thanh đậu phụ trứng, 250g sò điệp, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 nhánh hành lá, 5 quả cà chua bi, 2 củ hành tím, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Hành tím, cà chua bi thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, đem hấp nóng. Sò điệp ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, sau đó đem áp chảo.

    2. Đậu phụ còn nóng, đặt miếng sò điệp lên trên.

    3. Làm sốt: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn cho hành tím, cà chua vào xào nhanh tay, nêm tương cà, tương ớt, 1 thìa cà-phê đướng. Rưới lên đậu phụ và sò điệp, rắc hành lá.

    Mách bạn:

    Bạn có thể thay đậu phụ trứng bằng đậu phụ mơ.

    Đậu phụ xào thập cẩm

    Chút ngẫu hứng cho món ăn ngon (Phần 1), Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    2 miếng đậu phụ non, 4-5 tai mộc nhĩ, 100g jambon, 50g cần tây, 20g cà chua bi, 20g hành tím, 1 nhánh hành lá, 2 nhánh rau mùi, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ gốc, thái sợi. Cần tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Hành tím thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Jambon thái hạt lựu. Cà chua bi bổ đôi.

    2. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho cần tây, cà chua, hanh tím, jambon vào đảo chín, cho mộc nhĩ vào, nêm 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm hành lá, rau mùi.

    Mách bạn:

    Khi cho đậu phụ vào, bạn không nên đảo làm đậu phụ nát mất ngon.

    (Theo TTGĐ, Vào bếp)

    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thị Hoàn @ 17:08 02/08/2009
    Số lượt xem: 649
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    BỂ CÁ CẢNH

    GIỜ VIỆT NAM