Lịch block

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    2014__1_1.jpg 2014__1.jpg 1966878_661828060548150_744509017_n.jpg 56__1.gif 1463067_765608720135862_334940005_n.jpg 1970554_619598918113229_1191335702_n.jpg 1238386_742071949156206_2050137752_n_2.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Thiep_20102012.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Hoa_senbac_Ho1.swf Bieu_tuong_logo_Giam.jpg 123.jpg 83a1.swf Valentine.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Phạm Thị Hoàn)

    Sắp xếp dữ liệu

    Tin mới

    Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Thị Hoàn.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sổ tay nội trợ >

    Đổi món với bí ngô

    Đổi món với bí ngô

    Bí đỏ xào tôm khô

    Đổi món với bí ngô, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    200g bí đỏ, 50g tôm khô, 10g ngò gai và rau ngổ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, nước tương.

    Thực hiện:

    Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ và hạt, lấy phần cơm bí, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm khô rửa sạch, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo nước. Rau ngổ và ngò gai cắt nhỏ. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tôm khô vào xào 2 phút, nêm ít hạt nêm. Cho tiếp bí đỏ vào xào khoảng 2-5 phút, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc ngò gai, rau ngổ lên, chấm kèm nước tương.

    Mách nhỏ:

    Bí đỏ chọn loại già, khi xào chín sẽ dẻo và thơm. Tôm khô nên chọn tôm mới, con vừa ăn để không bị hôi và thấm đều gia vị, trước khi chế biến phải ngâm nước ấm cho sạch cát.

    Bí đỏ xốt trứng nấm

    Đổi món với bí ngô, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    300g bí đỏ, 100g nấm rơm, 10g ngò gai và rau ngổ, 2 quả trứng gà, 100ml nước dùng xương heo, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa cà phê đầu hành băm, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Bí đỏ cắt khúc vừa ăn, chẻ lát mỏng, mang hấp 10 phút. Nấm rơm rửa sạch, cắt dọc đôi hoặc ba. Rau ngổ, ngò gai cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan. Phi thơm đầu hành, cho nấm vào xào sau đó cho trứng vào, để 2 phút. Pha nước dùng xương heo với bột năng cho vào nấu sôi thêm 3 phút, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cho bí hấp ra đĩa, rưới nước xốt trứng nấm lên, rắc tiêu, ngò gai, rau ngổ lên trên, chấm kèm nước tương.

    Mách nhỏ:

    Món này có trứng nên không dùng tỏi, nếu dùng sẽ có mùi tanh, rất khó ăn. Nếu không có nước dùng, có thể dùng nước lạnh pha bột năng cho vào nấm.

    Bí đỏ nấu đậu ngự

    Đổi món với bí ngô, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    300g bí đỏ, 100g đậu ngự, 10g ngò gai và rau ngổ, 100ml nước dùng xương heo, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Bí đỏ cắt khúc. Đậu ngự ngâm 5 phút, luộc khoảng 15 phút, cho ra rổ, lột vỏ. Nấu sôi nước dùng xương heo, cho bí và đậu vào nấu 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa vào nấu sôi lại, nêm gia vị vừa ăn. Múc ra bát, cho tiêu, ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ lên trên, dùng trong bữa cơm.

    Mách nhỏ:

    Nên luộc đậu ngự trước khi để khi cho vào nấu chung với bí, đậu mềm và bí không bị nát. Với những món chế biến từ bí, nêm ngò gai, rau ngổ sẽ ngon hơn nêm hành ngò.

    (Theo Món ngon VN)

    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thị Hoàn @ 17:01 02/08/2009
    Số lượt xem: 541
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    BỂ CÁ CẢNH

    GIỜ VIỆT NAM