Lịch block

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    2014__1_1.jpg 2014__1.jpg 1966878_661828060548150_744509017_n.jpg 56__1.gif 1463067_765608720135862_334940005_n.jpg 1970554_619598918113229_1191335702_n.jpg 1238386_742071949156206_2050137752_n_2.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Thiep_20102012.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Hoa_senbac_Ho1.swf Bieu_tuong_logo_Giam.jpg 123.jpg 83a1.swf Valentine.swf Valentine.gif Chuc.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Phạm Thị Hoàn)

    Sắp xếp dữ liệu

    Tin mới

    Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Thị Hoàn.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sổ tay nội trợ >

    Đậu phụ sốt nấm, thịt băm

    Đậu phụ sốt nấm, thịt băm
    Bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn khi có thêm món đậu phụ sốt nấm, thịt băm.

    Nguyên liệu:

    10 bìa đậu phụ

    300 gr thịt lợn xay

    Khoảng 30 cái nấm rơm

    4 thìa xì dầu

    5 nhánh tỏi, băm nhỏ

    3 thìa dầu hào

    1 chén nước dùng

    Hành mùi
     
    Gia vị
     
    Cách làm:
     
    Nấm rửa sạch, cắt chân, thái lát mỏng, rửa đậu và để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn. Cho thịt xay vào một cái bát to, nêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối tiêu. Trộn đều lên, ướp cho ngấm, đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho đậu vào rán sơ.Đậu vừa chín hơi vàng các mặt thì cho ra đĩa.

    Đậu phụ sốt nấm, thịt băm, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé!

    Đặt chảo trở lại bếp, cho 1 thìa dầu ăn nhỏ, phi tỏi thơm rồi cho thịt vào xào. Dùng thìa đảo để thịt không bị vón cục. Đun đến khi thịt chín, không còn màu hồng nữa thì cho nấm vào xào cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào. Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được)
     
    Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp, món này ăn nóng với cơm trắng ngon tuyệt. Mùa hè ăn đậu phụ sốt với rau muống luộc hoặc xào rất mát. Ăn kèm với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm ớt
     
    Chúc các bạn ngon miệng!


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thị Hoàn @ 10:36 06/07/2009
    Số lượt xem: 569
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    BỂ CÁ CẢNH

    GIỜ VIỆT NAM